Không có phản hồi

Các bước mua bán Bất Động Sản có chủ quyền (Sổ hồng)

Bước 1: Đặt cọc.

Đây là bước đầu tiên để chốt giao dịch. Nó đảm bảo người bán nếu không bán hoặc bán cho người khách giá cao hơn phải đền cọc, còn người mua không mua phải chịu mất số tiền cọc.

Bước 2: Công chứng mua bán

Sau khi đặt cọc thì trong vòng 30 ngày (theo thông lệ) thì hai bên sẽ tiến hành làm thủ tục mua bán tại văn phòng công chứng. Khi đó các bên cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
Xem bài viết : Các giấy tờ cần thiết để công chứng mua bán

Bước 3: Đóng thuế phi nông nghiệp và sang phi nông nghiệp cho người mua

Sau khi công chứng mua bán xong bên mua hoặc bên được ủy quyền của bên bán và bên mua phải đi đóng thuế phi nông nghiệp cho bên bán (thuế phi nông nghiệp hay còn gọi là thuế sử dụng đất, thuế này rất ít chỉ vài chục đến 100K một năm nhưng phải có)

Bước 4: Đăng bộ sang tên cho người mua

Công việc này thường được bên mua thực hiện hoặc bên được ủy quyền thực hiện. Sau khi hoàn tất 3 bước trên cần mang đầy đủ giấy tờ đến văn phòng đăng ký đất đai cấp quận để thực hiện sang tên. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ nếu thấy giấy tờ đầy đủ sẽ cấp một phiếu hẹn, thời gian hẹn tầm 14 ngày (2 tuần). Đến ngày hẹn cần mang CMND và giấy hẹn đến quầy trả kết quả làm theo hướng dẫn cán bộ trả kết quả sau đó nhận sổ. Trong vòng 14 ngày sẽ có kết quả, chi phí sang tên là 850.000 Vnđ.

Comments (0)