Không có phản hồi

Ngân hàng lãi suất tốt

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang hổ trợ khách vay mua nhà, mua xe có lãi suất rất cạnh tranh. Đặc biệt là các ngân hàng có vốn đầu tư từ nước ngoài như: Shinhan bank, Hongleong Bank, Wooribank, Standard Chartered…Tiếp đến là bốn ngân hàng nhà nước như: Vietcom bank, BIDV, Viettin bank, Agribank. Tiếp đến là một số ngân hàng thương mại cổ phần khác của Việt Nam cũng có lãi suất tốt như: Techcombank, Tiên Phong Bank, Mb bank – Ngân hàng quân đội…


Đọc thêm
Không có phản hồi

Các văn bản luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản

Trong thời đại ngày nay hoạt động Kinh Doanh Bất Động Sản ngày càng trở nên phổ biến. Kinh doanh Bất Động Sản không những mang lại lợi nhuận cho cá nhân mà còn mang lại cho xã hội một nguồn thu rất lớn giúp đất nước phát triển, tạo nhiều công ăn việc làm cho xã hội. Để hoạt động kinh doanh hiệu quả và hợp pháp thì người bán, người mua và cả những nhà môi giới cần phải hiểu biết pháp luật. Hiến pháp, Luật đất đai, luật nhà ở, luật xây dựng, luật kinh doanh bất động sản là những văn bản luật tối thiểu mà các bên liên quan cần phải biết.


Đọc thêm
Không có phản hồi

Thủ tục mua bán căn hộ chưa có chủ quyền

1. Đặt cọc:

sau khi xem kỹ giấy tờ 2 bên tiến hành làm hợp đồng đặt cọc, trong hợp đồng cọc nêu rõ số tiền cọc, giá bán, các loại thuế phí phát sinh trong quá trình mua bán. Nếu tài sản đang thế chấp tại ngân hàng phải có hợp đồng tín dụng và hợp đồng thế chấp tài sản bản gốc.


Xem thêm
Không có phản hồi

Điều kiện miễn thuế TNCN khi chuyển nhượng BĐS

 1. Bất động sản đang bán là BĐS duy nhất có chủ quyền (Giấy chừng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất)
 2. Giấy chứng nhận QSDĐ ở tính đến thời điểm chuyển nhượng tối thiểu là 183 ngày.
  Thời điểm xác định quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở là ngày cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Đọc tiếp
Không có phản hồi

Giấy tờ cần thiết khi công chứng mua bán BĐS

Bên bán:

 1. Căn cước công dân có gắn CHIP
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
  3.1 Độc thân : Chứng nhận độc thân còn hạn sử dụng.
  3.2 Đã kết hôn:
  – TH1: Tài sản hình thành trước hôn nhân, chỉ đứng tên vợ hoặc chồng: Xác nhận độc thân tại thời điểm hình thành tài sản.
  – TH2: Tài sản sau hôn nhân (Tài sản hình thành sau khi cưới): Đăng ký kết hôn bản gốc.
 3. Chủ quyền nhà/ đất. (Sổ hồng/ sổ đỏ)
 4. Tờ thông báo đóng thuế trước bạ, bản vẽ căn hộ.
 5. Nếu sổ hồng của bên bán mới lấy về từ ngân hàng nhưng chưa xóa thế chấp ở phòng công chứng và giao dịch đảm bảo ở phòng tài nguyên thì phải mang theo 2 bản yêu cầu xóa thế chấp ở phòng công chứng, 2 bản yêu cầu xóa giao dịch đảm bảo ở phòng tài nguyên.

đọc tiếp